Chia sẻ

𝘾𝙃𝘼̣𝙔 𝙌𝙐𝘼̉𝙉𝙂 𝘾𝘼́𝙊 𝘾𝙃𝙊̣𝙉 𝙍𝙀𝘼𝘾𝙃, 𝙀𝙉𝙂𝘼𝙂𝙀 𝙃𝘼𝙔 𝘾𝙃𝘼̣𝙔 𝙈𝙀𝙎𝙎𝙀𝙉𝙂𝙀𝙍?

𝘾𝙃𝘼̣𝙔 𝙌𝙐𝘼̉𝙉𝙂 𝘾𝘼́𝙊 𝘾𝙃𝙊̣𝙉 𝙍𝙀𝘼𝘾𝙃, 𝙀𝙉𝙂𝘼𝙂𝙀 𝙃𝘼𝙔 𝘾𝙃𝘼̣𝙔 𝙈𝙀𝙎𝙎𝙀𝙉𝙂𝙀𝙍?

Sau một trăm lần test chạy Reach, chạy Engage, rồi lại chạy Mess, thì mình rút ra được một số kết luận khá hay về việc chọn mục tiêu quảng cáo.

1. 𝑯𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒓𝒐̃ 𝒗𝒆̂̀ 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒎𝒖̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂𝒖
– Nếu các bác chọn reach, facebook sẽ tiếp cận đến càng nhiều người đúng với target của các bác – càng tốt.
– Nếu các bác chọn Engagement – facebook sẽ tiếp cận tới những người có thói quen tương tác (like, share, cmt) – trong tệp target.
– Còn mục tiêu của chạy messenger thì thực sự là cũng không phải để có nhiều tin nhắn đâu các bác. Mình sẽ viết cụ thể phía dưới.
2. 𝑷𝒉𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛́𝒖 𝒌𝒊̃ 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒎𝒖̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂𝒖 𝒗𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎.
– Với kinh nghiệm của mình, chọn 𝐑𝐄𝐀𝐂𝐇 vẫn hiệu quả hơn chọn 𝐄𝐍𝐆𝐀𝐆𝐄𝐌𝐄𝐍𝐓? Vì sao? Không phải những người có thói quen tương tác trên facebook thì họ có thói quen mua hàng. Bọn nick clone vô số, bọn trẻ trâu cũng vô kể. Lỡ mà gặp bọn này vào cmt hết chỉ có tím mặt ))
– Nếu khách hàng là mấy bạn hơi “trẻ trâu”, hành vi của chúng là thích like dạo, thả tim, comment dạo thì tất nhiên không nên chọn mục tiêu là Engagement. Rất nhiều người khi chạy thì thấy giá cmt đắt đỏ liền đứng ngồi không yên. Các bác phải biết rõ mục đích cuối cùng của mình là gì? lấy data hay là ra đơn. Nếu mục tiêu không phải là cmt hay tăng tương tác cho trang thì kệ cmn giá cmt
– Nếu khách hàng là tầng lớp trung lưu, độ tuổi khá cao, sản phẩm cao cấp, thì như bữa mình có nói một lần, những người khách như này họ không muốn người khác biết mình làm gì trên facebook đâu. Nên cho dù họ có nhu cầu, họ vẫn sẽ không like hay cmt gì đâu nhé, vậy nên hãy chọn mục tiêu là Reach, để tiếp cận càng nhiều KH mục tiêu càng tốt.
3. 𝑲𝒉𝒊 𝒏𝒂̀𝒐 𝒏𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒂̣𝒚 𝒎𝒆𝒔𝒔𝒆𝒏𝒈𝒆𝒓?
– Nên chạy messenger khi đnag có chương trình promotion, giảm giá, tặng quà, mua 1 tặng 1 bla bla.
Khi này phải giật tít khuyến mãi để thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng ngay. Mà khi họ đã có nhu cầu, chỉ cần nhấp vào quảng cáo thì sẽ hiện tin nhắn của các bác ngay. Lúc đó tin nhắn của bác cần có đủ thông tin khuyến mãi và thúc đẩy mua hàng bằng các tips nhé!
4. 𝑳𝒖𝒐̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒂𝒍𝒍 – 𝒕𝒐 – 𝒂𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏
Cho dù chọn Reach, Engage hay Mess thì luôn luôn cần nút CTA, nhất là đối với chạy Mess. Đặc tính của con người là lười, chỉ có bị thúc ép thì mới hành động. Vậy nên các bác luôn phải thủ sẵn 100 cách đặt CTA để bắt bọn khách nó hành động theo ý mình. Không đẩy bọn họ thì họ chả nhích đâu ạ.

Bài của em hết rồi, Bye chúc mọi người ngày ngàn đơn.
NẾU THẤY BỔ ÍCH HÃY THẢ TIM CHO EM NHÉ! 

About the author

anhhien

Leave a Comment