8 CÁCH GIÚP BẠN TẶNG TƯƠNG TÁC LÊN 200%.

0
427

1,Kết bạn đúng đối tượng:
Nội dung của bạn chỉ được chú ý khi bạn mang nó tới đúng người cần. Nếu danh sách bạn của bạn là những người không cần những thứ bạn cung cấp tất nhiên họ sẽ ít tương tác, và khi ít tương tác Fb sẽ giảm dần phân phối thông tin của bạn cho họ.
Tệ hơn nếu họ không cần những gì họ sẽ unfriend với bạn vì suốt ngày làm phiền họ.
Bạn nên biết rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, làm gì,ở đâu, độ tuổi sở thích, hành vi và xem họ thường hay tham gia nhóm nào,like page nào, từ đó ta sẽ có cách để kết bạn chuẩn với đúng đối tượng khách hàng.
-Tôi thường hay áp dụng chiến thuật mồi câu,để tạo ra sự tương tác mạnh,mọi người ai muốn biết về chiến dịch này thì hãy cmt bên dưới nhé.

2,Nội dung đủ hấp dẫn:
Nội dung quyết định mức độ tương tác của bài viết, việc mọi người quyết định vào đọc hay lướt qua là do nội dung của bạn có đủ sức hấp dẫn hay không.
Đặc biệt trong quảng cáo, nội dung hay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Bạn hãy nhớ thật kỹ điều này nhé: Hình ảnh, video bắt người đọc dừng lại, Tiêu đề bắt họ Click, còn nội dung quyết định việc họ có cmt hay ib cho bạn hay không.
Một lần nữa nhắc lại, nếu muốn tương tác tốt và quảng cáo hiệu quả trên Fb hãy đầu tư thật nhiều cho Content.
3, Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc
Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:
Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác
Những hình ảnh tạo sự liên tưởng như trái me, dòng sông tuổi thơ,….sex
Những hình ảnh ngộ nghĩnh, kỳ lạ
Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc
Hình ảnh họ kỳ quan vĩ đại
4,Cần một vài động tác để bài được lan ra nhanh hơn:
– Đăng đúng khung giờ: qua vài lần đăng bài bạn sẽ dần nhận ra khung giờ khách của bạn thường hay online để đăng vào khung này
– Tự like và cmt cho bài viết. Sau khi đăng bài xong hãy bồi cho bài viết một like và Cmt
– Tương tác ngay với người viết: Khi vẫn tương tác mạnh với mọi người cmt bài viết của mình, nó sẽ lan ra nhanh hơn nên hãy chịu khó trả lời nhé.
– Hâm nóng bài viết bằng Cmt: bạn có để ý những bài viết cũ nếu có ai mò vào cmt thì nó lại xuất hiện lại ko ạ. Lâu lâu vào ngoáy cho bài viết cũ một phát nhé, nó lại bùng lên. Và hãy nhớ cố gắng là người cmt cuối cùng của bài viết.
Hình ảnh cũng cần chú ý. Nếu hình quá nhiều Text Fb làm giảm lượt hiển thị của bạn. Để xem hình có đủ tiêu chuẩn không dùng Facebook text overley nhé, kiểm tra trước khi đăng.
5, Viết đều và đủ
Viết đều sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo còn viết đủ thì khi chia sẻ một chủ đề nào đó thì cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó.
6,Tạo ra nội dung dễ dàng chia sẻ – Shareable Content
Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ bài viết của bạn, bạn cần tạo ra nội dung có thể dễ dàng chia sẻ – nghe rất đơn giản phải không nào?

“Dễ dàng chia sẻ” ở đây có nghĩa là nội dung có liên quan đến khách hàng và thôi thúc họ chia sẻ nó. Nội dung của bạn phải cho người dùng chú ý và để mắt tới, Facebook gọi điều này là “thumb stopping” – nơi ngón tay dừng lại khi người dùng lướt FB trên di động. Khi họ ngừng lướt tay và dừng lại để đọc bài của bạn, thường là họ sẽ có 1 động lực thôi thúc để chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu như nó thực sự có ý nghĩa.
Nội dung này có thể là những tin tức nóng hổi, giáo dục, vui nhộn, giải trí hay điều gì đó độc đáo mà không thấy ở những nơi khác. Tựu chung là nội dung mà người viết khi chia sẻ cảm thấy tốt cho những người xung quanh họ – đó chính là những nội dung được gọi là “dễ dàng chia sẻ”.
7,Kết hợp nhiều loại hình nội dung
Năm qua là một năm bùng nổ của nội dung video, điều này ảnh hưởng khá lớn tới thuật toán hiển thị newsfeed, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc tạo ra nội dung hay cho fanpage.
Nếu bạn tăng tỉ lệ video đăng tải mỗi tuần (3 lần/tuần) trong danh mục nội dung, nó sẽ làm tăng tỉ lệ hiển thị cũng như tương tác một cách đáng kể. Sau khi thực hiện được một thời gian, tùy vào đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới, hãy xây dựng một công thức phù hợp cho các nội dung khác nhau chính là công thức thành công cho việc tăng tương tác Facebook.
8,Sử dụng Facebook Live thường xuyên
Một cách khá hay để kết hợp với việc tạo nội dung video chính là sử dụng Facebook Live – bạn có thể live stream khoảng 1 tuần/lần và dần dần lên một kế hoạch cụ thể cho việc này.
Việc live stream đòi hỏi khá nhiều yếu tố về truyền thông cũng như xây dựng chất lượng. Bạn cần không ít thời gian để có thể có nhiều khán giả. Tuy nhiên, cho dù việc live stream không thể tạo ra tiếng vang lớn thì bạn vẫn nên kiên trì, thực hành, giữ vững phong cách của mình để cải thiện nó. Dần dần bạn sẽ có fan trung thành nhiều hơn, và chính những người này sẽ giúp cho tương tác của các bạn tăng lên con số mà bạn không thể ngờ tới.
Trên đây là 8 cách giúp cho bạn tăng tương tác lên 200%,nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy comment bên dưới để cùng trao đổi nhé.<33