Chia sẻ

Thay đổi một chút khiến bạn bán được nhiều hơn

5 Đô và 10 PHÚT #Chiase
——————-
Thay đổi một chút khiến bạn bán được nhiều hơn
——————-
Ảnh 1 Mình vẽ kí hoạ ở Time square, Newyork -2009
Ảnh 2 Là tại phố đi bộ Hà Nội 2020
——————–
2009 Mình sinh viên tỉnh lẻ đi lên Newyork giữa chốn phồn hoa chơi, trong lúc đi dọc Time Square khu Manhattan thì nhìn thấy một bảng quảng cáo 5$/ bức kĩ hoạ to đùng của mấy ông bà người Tầu. Ừh thì rẻ nên cũng muốn làm một bức để kỉ niệm. 5$ quá rẻ chỉ bằng cốc coffee starubuck hay cái bánh Bigmac mà được một bức tranh kí hoạ, nên chơi luôn.
-> Sau khi vẽ xong trả 5 đô lấy bức tranh rất hài lòng tuy nhiên phát sinh vấn đề là vẽ bằng chì nên nếu ko làm khung quấn lại thôi thì nó sẽ dễ bị nhoè và họ offer bán thêm khung là 15 đô . Mình thấy tranh đẹp rồi nên ưh thì 15 đô thêm 3 cốc cofee. Và đến bây giờ mình vẫn còn giữ cái tranh này nó vẫn đẹp như hồi mới vẽ
———————
2020 Mình lúc này 35 tuổi có nhiều tiền hơn thời sinh viên đưa con lên phố đi bộ bờ hồ chơi thấy rất nhiều bác kĩ hoạ, lướt qua bảng chỉ thấy quảng cáo 10 phút. Thời gian thì ko quan trọng lắm vì đi chơi mà tuy nhiên mình ko thấy giá ở đâu .. thôi thì cũng ngại hỏi rồi ngại mặc cả nên lướt qua không dừng lại vẽ ….
———————
Thực sự người mua muốn gì ? Chỉ cần minh bạch rõ ràng về giá ( cao hay thấp khách hàng sẽ tự thấy phù hợp và tự đưa ra quyết định )
Nếu mình là ông chú vẽ kí hoạ bên bờ hồ chắc chắn sẽ đề giá vào và fix chặt luôn một mức hợp lý mình tin tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
Hôm trước có 1 bên làm địch vụ tư vấn thương hiệu để báo giá 1 cục 3 tr, mình có khuyên là nên báo giá tách ra luôn là nhà nước thu bao nhiêu phí dịch vụ bao nhiêu cho khách hàng thấy minh bạch rồi nếu họ cần họ sẽ chốt đơn thôi chứ để 3tr tổng nhiều khi khách lăn tăn ko biết ông này ăn phí mình cao hay thấp.
Bán hàng trên Sàn TMĐT cũng vậy, là nơi mà khách hàng quyết đinh mua hàng phần lớn chủ động thông qua mấy cái gạt tay nên muốn bán được hàng thì mình cũng cố gắng show nhiều nhất có thể :
+ Giá sản phẩm : Giá tốt nhất trong 30 ngày /6 tháng ?
+ Chất lương / uy tín của shop: 50K lượt mua 30K đánh giá 5 Sao , đạt giải thưởng nhà bán hàng xuất sắc của Shopee , Được chứng nhận nọ kia. Lịch sử lâu đời, 5-7 cửa hàng offline vv
+ Video review sản phẩm, đánh giá nổi bật của khách hàng cũ …
+ Hình ảnh shop chuyên nghiệp bài bản, banner rõ ràng
+ Các dịch vụ đi kèm như bảo hành / đổi trả / hỗ trợ online 24/7 cũng phải show lên hết trên Shopee
Khách hàng thông minh mà họ sẽ tự chủ động lựa chọn mua hàng ở đâu phù hợp nhất với họ ko phải cứ rẻ là tốt nhất
Còn mình thì 30 phút / 5 đô nhé

About the author

anhhien